cach cat mong tay cho be khong bi sung vao thit tre so sinh

Làm Sao Để Cắt Móng Tay Bé Không Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh

Nói đến cắt móng tay cho bé, trẻ sơ sinh nghe có vẻ đơn giàn nhưng thật ra không như bạn nghĩ. Việc cắt móng tay cho em bé, trẻ sơ sinh đã làm cho không không ít ông bố, bà mẹ bối rối bởi móng tay của bé còn nhỏ, do đó rất khó cắt và dễ bị tổn thương. Bạn biết đó ! nếu không cắt, khi móng tay dài, bé tự sờ, cào sẽ gây trầy xước da bé.

cach cat mong tay cho be khong bi sung vao thit tre so sinh
Làm Sao Để Cắt Móng Tay Bé Không Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh

Quy trình hình thành phát triển móng tay của bé sơ sinh bắt đầu hình thành từ tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ. Móng tay của bé khá mềm và tinh tế, trái ngược với móng tay người lớn. Và quan trọng hơn, chúng dài ra khá nhanh, bình quân mỗi tuần bạn phải cắt móng tay cho bé một lần. Sau đây Xóm Nail Sài Gòn chia sẻ Cách Cắt Móng Tay Bé Làm Sao Để Không Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh.

Xem Ngày Cắt Móng Tay Cho Em Bé, Trẻ Sơ Sinh

xem nay cat mong tay cho em be tre so sinh

NHỮNG LƯU Ý KHI CẮT MÓNG TAY CHO BÉ, TRẺ SƠ SINH

1. Không cắt khi bé đang cười hoặc đang khóc

Đối với trẻ nhỏ, nếu bé đang khóc hay vùng vậy thì TUYỆT ĐỐI không nên cắt, nếu vẫn cứ cố rất có thể sẽ gây cho bé chảy máu điều này lại càng làm bé khóc to hơn. Vì vậy, lúc này bố mẹ nên dừng lại và dỗ dành cho nín hoặc để dịp khác. Tốt nhất nên cắt móng tay bé vào lúc đang ngủ say sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tư thế khi cắt móng tay cho bé sao cho đúng?

Nên đặt bé nằm ngửa trên đùi chúng ta, tay phải cầm dụng cụ bấm còn tay trái thì cầm tay bé. Đồng thời, nên giữ chặt tay bé sao cho chừa móng tay với đầu móng tay ra để dễ cắt. Bên cạnh đó nên giữ bàn tay cắt mong tránh xa mặt bé để không rơi vào mặt con.

3. Hướng cắt móng của trẻ như thế nào là phù hợp?

cat mong tay cho be tre so sinh

Thêm một lưu ý là khi cắt móng cho trẻ sơ sinh chúng ta cũng nên chú ý đến hướng cắt. Nên cắt dọc theo với đường cong của móng. Sau đó dùng dũa móng nhẹ nhàng để bé vui đùa không bị trầy xước nên mặt. Không nên cắt móng của bé quá sát, rất dễ lộ thịt dưới móng và gây khó chịu, đau đơn cho trẻ.

4. Tần suất cắt móng cho trẻ là bao nhiêu?

Dựa vào độ tuổi của trẻ nhỏ:

Trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi: 1-2 lần/tuần.

Trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi: 1-2 lần/tháng.

Cách Xử Lý Khi Cắt Trúng Da Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào?

Lúc này, bố hoặc mẹ nên thật bình tĩnh để xử lí tình huống này với cách dùng ngay gạc vô trùng đắp lên vết thương cho khi máu ngừng chảy, sau đó hãy bôi 1 chút kem kháng sinh vào. Xomnailsaigon.com tổng hợp những thông tin về việc xem ngày cắt móng tay móng chân, chọn ngày lành tháng tốt để cắt móng cho bé, cho bạn. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi bài viết này !

lam sao cat mong tay cho be khong bi sung vao thit tre so sinh
Cách Xử Lý Khi Cắt Trúng Da Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào?

Xóm Nail Sài Gòn hy vọng qua những thông tin về việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi sẽ giúp mẹ biết được thời điểm và cách cắt móng tay cho bé an toàn. Mẹ nên nhớ, phải hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng khi cắt móng tay cho con để tránh những tác động không hay đến sức khỏe của bé.

Xem Ngay: Móng Tay: Nên Hay Không Nên Cắt Ngày Nào! Khi Nào ! Tốt Nhất 2021

5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Làm Sao Để Cắt Móng Tay Bé Không Bị Sưng Vào Thịt Trẻ Sơ Sinh

 1. Hiep Huynh says:

  Bạn có sợ cắt những móng tay nhỏ xíu của con mình không? Mặc dù móng tay của bé mềm và dẻo hơn móng tay của bạn nhưng chúng vẫn có thể gây xước và cần được cắt tỉa thường xuyên.

 2. Thúy Nguyễn says:

  Có nên cắt móng tay cho trẻ khi ngủ
  Kiêng cắt móng tay cho trẻ sơ sinh
  Dụng cụ cắt móng tay cho be sơ sinh
  Review bấm móng tay cho trẻ sơ sinh
  Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh vào ngày nào
  Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh con Cùng
  Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh bị chảy máu
  Máy cắt móng tay cho be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *